Ca sĩ Châu Tuấn nhớ lại lần đầu đi lưu diễn ở Châu Âu khá bỡ ngỡ, lo lắng và lạ lẫm vô cùng, cũng may trong đoàn lưu diễn có NSUT Hồng Liên là người chị rất thân đi cùng. Do xuất thân là thầy giáo dạy tiếng Anh nên việc giao tiếp với người bản xứ đối với ca sĩ Châu Tuấn khá thuận lợi khi tham quan hay mua sắm.

Ca sĩ Châu Tuấn cháy hết mình khi đứng trên sân khấu được phục vụ khán giả
Ngày đầu tiên đặt chân đến Pháp thật choáng ngợp bởi Phi trường Pháp quá hiện đại, rộng lớn nên phải hỏi thăm rất nhiều lần mới làm thủ tục nhập cảnh được đó cũng là một kỷ niệm đáng nhớ rất khó quên trong chuyến lưu diễn Châu Âu lần này.
Mùa Đông ở Châu Âu rất đẹp, song đó lại là thử thách đối với các ca sĩ trong nước khi lưu diễn tại đây, chuyện bị cảm lạnh và phải giữ ấm cho cơ thể để có giọng hát tốt là chuyện thường ngày. Khi đặt chân đến các nước Cộng hòa Czech, Slovakia, Hungary, Đức… phong cảnh ở đây rất đẹp vì thời điểm này họ đang chuẩn bị Noel và đón mừng năm mới. Các nước mà Châu Tuấn đi qua đều trang trí rất đẹp để đón chào sự kiện lớn nhất trong năm của họ, có rất nhiều kỷ niệm đẹp mà lần đầu sang Châu Âu lưu diễn. Thông thường các show diễn kết hợp giữa ca sĩ trong nước và ca sĩ Hải ngoại được rất đông Kiều bào đến ủng hộ, tham dự và xúc động nhất là có một số khán giả người Châu Âu cũng đến để xem ca nhạc.
Có những show diễn được đầu tư khá hoành tráng, cũng có đêm Châu Tuấn cùng NSUT Hồng Liên hát giao lưu với Kiều bào mình giữa trời tuyết đông lạnh giá nhưng thật ấm lòng vì sự thương yêu của Kiều bào rất nhiệt tình ủng hộ, yêu thương.
Có buổi diễn mà đoàn phải di chuyển đến 1 ngôi làng cách thủ đô Praha của Cộng Hòa Czech 60km. Điều đáng nói là ngôi làng này đẹp như trong phim vì tuyết phủ dày khắp nơi chỉ trừ lối đi, mà vào trong thì rất ấm áp, bà con Kiều bào ta thì quá dễ thương, nhiệt tình rất tình cảm và gần gũi. Vì vậy, đêm đó Châu Tuấn hát rất nhiều từ Bolero, nhạc dance, nhạc Xuân, quê hương đất nước… Có một điều khá đặc biệt lần này NSUT Hồng Liên không những hát phục vụ mà chị còn ngâm thơ tặng khán giả Kiều bào.
Với Châu Tuấn được hát, phục vụ khán giả của mình ở Châu Âu là một kỷ niệm thật tuyệt vời và đó cũng là cái duyên để sau này Châu Tuấn đã trở lại Châu Âu thêm lần nữa cùng với các ca sĩ NSUT Hồng Liên, NSUT Hồng Vy , Ca sĩ Tyna Nguyệt Thu.
Do dịch covid 19 bùng phát mạnh nên làm mọi show diễn đều ngưng trệ, Châu Tuấn mong sao cho dịch Covid 19 nhanh chóng qua mau để cuối năm nay Châu Tuấn lại có dịp gặp gỡ lại khán giả của mình ở trời Âu thêm một lần nữa và được đứng trên sân khấu phục vụ khán giả hết mình.

 

Tinsao.net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây