Cậu đồng Nguyễn Đắc Nam Anh quê Việt Trì từng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ. Tuy còn rất trẻ (sinh năm 1993) và có học thức nhưng lại bén duyên với tâm linh hầu đồng từ năm 2018, anh không những điển trai, lịch lãm mà còn là người sống có Tâm Đức và luôn làm việc thiện giúp đỡ nhiều người tạo phước đức cho bá tánh.

 
Cậu đồng Nguyễn Đắc Nam Anh đang thực hiện nghi thức hầu đồng
Theo tín ngưỡng của người Việt, hầu đồng là một nghi lễ không thể thiếu trong tín ngưỡng thờ mẫu Tam Phủ, Tứ Phủ, tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần… Ngoài ra, hầu đồng được biết đến là nghi thức giao tiếp với thần linh thông qua các ông đồng, bà đồng. Theo những người tín ngưỡng tin rằng các vị thần linh có thể nhập thể linh hồn vào thân xác các ông đồng, bà đồng trong trạng thái tâm linh thăng hoa nhằm phán truyền, ban phúc lộc, chữa bệnh và diệt trừ tà ma cho các con nhang, đệ tử.
Cậu đồng Nam Anh có cách sống thân thiện, giản dị, hòa đồng với mọi người nên rất được lòng nhiều người dân ở Việt Trì biết đến và trân quý nên thường nhờ đến Cậu cầu bình an, gia đạo may mắn, làm ăn thuận lợi.
Cậu đồng Nam Anh chia sẻ: “Nam Anh rất đam mê lĩnh vực tâm linh nhất là nghệ thuật hầu đồng và mong muốn sẽ gắn bó với cuộc đời mình để có cơ hội giúp cho nhiều người, mang lại cuộc sống ấm no, sung túc, sức khỏe và thịnh vượng cho tất cả mọi người. Ngoài ra, sắp tới đây Nam Anh dự định ra mắt quyển sách trải nghiệm về đạo Mẫu chuyên viết về những tín ngưỡng tâm linh của người Việt qua các thời kỳ, hầu đồng là một nét đẹp văn hóa tâm linh được nhiều người Việt ở niềm Bắc lưu truyền và gìn giữ đến ngày nay”.
Cậu đồng Nam Anh tuy trẻ tuổi nhưng có thể nói là người có nhiều tài năng, từng du học và tốt nghiệp thạc sĩ tại Châu Âu. Sau khi hoàn tất việc học tập về nước Cậu làm quản lý cho công ty của gia đình khá thành công nhưng lại bén duyên với tâm linh hầu đồng. Hầu đồng có thể nói là một nét đặc trưng văn hóa đặc biệt của người Việt, được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa Phi vật thể quốc gia và được Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định đang chuẩn bị hồ sơ để trình UNESCO công nhận hầu đồng là Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại.
Cậu đồng Nam Anh rất say mê và yêu thích lĩnh vực tâm linh hầu đồng đã dành  nhiều thời gian cũng như tâm huyết nghiên cứu sâu về hầu đồng của người Việt xưa. Cùng với vốn kiến thức đã học được từ Châu Âu về văn hóa, du lịch. Không những thế, Cậu đồng trẻ tuổi muốn quảng bá nét đẹp văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, đặc biệt là thế hệ trẻ trong và ngoài nước. Nam Anh nghĩ rằng cơ duyên đến với hầu đồng là một may mắn và cũng là trách nhiệm không nhỏ đối với mình nên phải hiểu rõ và năng cao nhận thức của bản thân để gìn giữ, bảo tồn, phát huy nét văn hóa dân tộc ngày càng dễ bị mai một.
Nguyễn Đắc Nam Anh tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ và đã từng du lịch qua nhiều nước trên thế giới
Và đây là một số hình ảnh các nước mà Nguyễn Đắc Nam Anh đã từng đặt chân đến:
Nhân dịp năm mới Xuân Tân Sửu 2021, Nam Anh xin gửi lời kính chúc đến tất cả mọi người những điều tốt đẹp nhất, gia đình được nhiều sức khỏe, năm mới bình an, dịch bênh tiêu tan, vạn sự tốt lành, làm ăn thuận lợi và luôn thành công trong cuộc sống. Và sắp tới Nam Anh cho ra mắt quyển sách trải nghiệm về đạo Mẫu nên rất mong mọi người đón nhận và nhiệt tình ủng hộ, xin cám ơn.
Tinsao.net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây