Anh lấy mấy ngàn lít rượu đổ vào thân cây tre khiến dân làng khó hiểu, cuối cùng thu về lợi nhuận mấy trăm triệu

Ngoài việc sử dụng tre để tạo ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, gần đây tại Trung Quốc việc sản xuất rượu tre được nhiều người dân chú ý, bước đầu mang lại những giá trị kinh tế cao.

Học nghề làm rượu tre tại Phúc Kiến, Chen Chao trở về vùng núi tre ở Tứ Xuyên để lập nghiệp. Anh đã ký hợp đồng dài hạn với hàng chục hecta rừng tre.

Mọi người đều rất tò mò bởi lợi nhuận thu được từ việc bán các sản phẩm và nguyên liệu từ tre này hiện tại vốn không phải điều lý tưởng bởi khả năng tiêu thụ kém.

Anh ấy mua hàng ngàn lít rượu đế, dùng công nghệ bơm áp lực cao để bơm rượu vào các thân cây tre còn non.

Anh cho biết: “Những loại tre non này có khả năng tự phục hồi cao, chỉ sau 10 ngày các lỗ bơm rượu này dần dần được lấp kín lại và rượu sẽ được ủ tiếp trong môi trường kín”.

Rượu được ủ trong các đốt tre sẽ hòa với chất lỏng do cây tre tiết ra để tạo thành rượu tre. Loại rượu này có mùi hương vô cùng đặc biệt.

Loại rượu này sau quá trình được ủ trong đốt trẻ sẽ dần dần chuyển từ màu trắng sang màu vàng vị thơm ngon và rất đậm đà. 

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, phương pháp này vừa giúp rượu giảm đi độ cồn vừa mang đến công dụng giải độc, bổ phổi.

Chen cho biết, hãng rượu của anh sản xuất được 50.000-60.000 chai rượu mỗi năm, mỗi chai từ 500 ml đến 550 ml.

Loại rượu đặc biệt này có đầu tiêu thụ rất ổn, lợi nhuận thu được khoảng 100 nhân dân tệ (gần 350 ngàn) mỗi lít. Không chỉ là làm giàu anh ấy còn tạo thêm được công ăn việc làm cho những người dân địa phương.

Theo DKN

Comments

comments